Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013
Vấn nạn về việc Người lao động Trung quốc tại VN lấy vợ Việt và sinh con "ở rể" tại Việt Nam!

             Chưa có thống kê chính thức cho vấn đề này nhưng vừa qua dư luận đã gióng lên tiếng chuông về việc đang có quá nhiều Người lao động Trung quốc vào VN bằng con đường lao động cho các DN Trung quốc đầu tư tại VN, đa phần là vào các vùng sâu khai thác mỏ quặng, làm thủy điện...
            Số lao động này sang VN có xu hướng tìm ngay cô vợ Việt để lấy và sinh con đẻ cái. Như vậy VN sẽ cáng đáng thêm phần chi cho hạ tầng kinh tế xã hội phục vụ cho khu vực phát sinh của số lao động cơ học này. Và số phụ nữ Việt ở vùng sâu vùng xa, thiếu điều kiện để giao lưu học hỏi, thiếu thông tin nên không ít người "sa" ngay vào bẫy tình với mấy anh lao động made in China. Có lẽ khoảng 15 năm nữa chúng ta sẽ có một lớp công dân mang 2 dòng máu Việt-Trung ngay trong các cộng đồng xã, ấp ở VN. Còn ngay lúc này đây thì việc lao động TQ nhập cư đông quá cũng sẽ có một số làng Trung quốc tại VN!
             Chưa kể đến vấn đề an ninh quốc gia vì chiến lược bành trướng của Bắc Kinh, nhưng nghĩ về hiệu quả kinh tế thôi thì đã thấy ta thua thiệt quá. Tự dưng cha mẹ cô gái ấy đã nuôi nấng cô cho khôn lớn, giờ lại gả ngay cho một anh đến từ China, rất nghèo và khổ nữa - vì những người được đưa qua đây đều là thành phần nghèo khổ, thậm chí dư luận còn nêu ra là có cả những tù nhân được thả ra để đưa sang VN. Các anh TQ sang tận đất Việt, lấy vợ Việt và ở rể đất Việt mà chẳng tốn kém gì! Giả sử các cô gái nghèo ở miền Tây mong lấy chồng ngoại để đổi đời cho gia đình, cho bản thân, dù sau đó qua tới xứ người mới biết mình bị lừa, biết mình khổ đến phải tự tử thì ít ra khi họ sang VN để xem mắt, hỏi cưới vợ Việt thì họ cũng chịu bỏ ra một khoản tiền để cho dịch vụ, cho cưới hỏi...Còn đàng này thì các anh China quá nhẹ nhàng.
          Có lẽ các nhà báo bớt các tin về cướp, hiếp, giết mà nên đi sâu tìm hiểu vấn nạn này để viết, làm rõ hơn âm mưu bành trướng, Trung quốc hóa VN.

Không có nhận xét nào: